Hãy để đối mặt với nó: Chi phí ở Úc thì không rẻ. Trên thực tế, theo trang web tổng hợp giá Numbeo. Úc là quốc gia đắt thứ 12 trên trái đất, đắt hơn Thụy Điển, Bỉ và Áo. Nhưng có thể thoát khỏi chi phí sinh hoạt đắt đỏ này. Bằng cách chuyển đến một trong bảy thành phố giá cả phải chăng này.

1. Hobart

Mặc dù có sự bùng nổ gần đây trên thị trường bất động sản. Có lẽ là do những người mua nhà tuyệt vọng chạy trốn khỏi đất liền. Tasmania vẫn là tiểu bang có giá cả phải chăng nhất ở Úc để mua nhà. Với nhà trung bình chỉ chiếm 23,8% thu nhập trung bình. Giá tại thủ đô Tassie đã bùng nổ trong 12 tháng qua. Nhưng Hobart vẫn là một lựa chọn hợp lý hơn nhiều so với Sydney hoặc Melbourne. Danh tiếng ngày càng tăng của nó như là một điểm đến với các phòng trưng bày đương đại và trải nghiệm thức ăn đồ uống độc đáo, làm tăng sức hấp dẫn.

2. Canberra

Thủ đô của quốc gia là một nơi hợp lý để di chuyển đến nếu bạn kiếm được nhiều tiền như phần lớn cư dân tại thành phố Canberra. Những người có xu hướng làm việc chuyên nghiệp trong chính trị và dịch vụ công cộng. Với thu nhập trung bình hàng tuần là 998 đô la. Canberrans kiếm được nhiều hơn 300 đô la một tuần so với mức trung bình của người Úc. Vẫn thành công để trang trải ngay cả khi những thứ như nhà ở và thực phẩm đắt hơn một chút. Từ lâu bị người Úc chế giễu là một thị trấn buồn tẻ. Nơi chỉ có các chính trị gia muốn sống. Canberra hiện đang tận hưởng thời kỳ phục hưng nhờ vào khung cảnh hiếu khách đang bùng nổ của nó.

3. Adelaide

Giá nhà trung bình ở đô thị Adelaide là $ 465.000 – và theo quan điểm đó, theo nghĩa đen, không có một vùng ngoại ô nào trong toàn bộ Sydney có giá nhà trung bình dưới nửa triệu đô la. Sống ở thủ đô Nam Úc rẻ hơn khoảng 20% so với Sydney hoặc Melbourne – và đó chỉ là một trong những lý do tại sao Adelaide là một thành phố hấp dẫn để di chuyển đến, với các nhà máy rượu vang đẳng cấp thế giới ngay trước cửa và nhiều thứ để xem và làm ở trung tâm thành phố.

4. Gold Coast

Trong số 11 thành phố của Úc mà Numbeo đặt dưới kính hiển vi. Glitter Strip lấp lánh như nơi có giá cả phải chăng nhất. Giá cả phải chăng hơn gần 20% so với Sydney. Và góc đầy nắng của Đông Nam Queensland này cũng mang đến một phong cách sống tuyệt vời. Gold Coast là nơi có bờ biển vàng trải dài 66km với một số bãi biển tuyệt nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ đâu tại Úc. Không kể đến cuộc sống về đêm khàn khàn và nhiều hoạt động ngoài trời khác hấp dẫn.

5. Newcastle

Trong nhiều thập kỷ, bạn sẽ phải trả tiền cho ai đó để đổi lấy Sydney đầy nắng cho Newcastle. Một cảng khai thác ảm đạm kéo dài hai giờ. Nhưng những ngày này. Đám đông đang giao dịch thành phố đắt đỏ nhất của Úc cho người hàng xóm giá cả phải chăng hơn. Nó đã trải qua một sự hồi sinh lớn trong thập kỷ qua. Than dường như đã được thay thế bằng một chất đen khác. Cà phê là ngành công nghiệp lớn nhất của Newcastle, bổ sung cho một khung cảnh văn hóa sôi động. Cuộc sống về đêm tràn đầy năng lượng. Nhà hàng đa dạng và một số bãi biển thành phố tốt nhất ở bất cứ đâu trên đất nước.

6. Wollongong

Giống như Newcastle, Wollongong là một thị trấn khai thác cũ khác ở ngưỡng cửa Sydney. Nơi có những bãi biển đẹp và trung tâm thành phố sôi động với mức giá phải chăng hơn nhiều so với công trình khổng lồ 80km trên đường. Illawarra sườn trải dài trên bờ biển gồ ghề cộng với giá nhà trung bình ở Wollongong là 700.000 đô la. Một phần nhỏ của Sydney trị giá 1,2 triệu đô la thu hút rất nhiều người trượt tuyết thành phố về phía nam để thay đổi biển.

7. Cairns

Đó là giá rẻ như trước đây. Nhưng Cairns là một lối thoát tuyệt vời khác khỏi chi phí sinh hoạt ở các thành phố thủ đô lớn của Úc. Là ngôi nhà của khoảng 150.000 cư dân, giá nhà trung bình của Cairns $ 490.000 là một thẻ rút tiền lớn cho những người mà thay vì chi tiêu tiết kiệm của họ để khám phá vùng nhiệt đới Bắc Queensland thay vì trả một số thế chấp khủng khiếp. Thành phố Cairns được coi là cửa ngõ của Rạn san hô Great Barrier và là điểm dừng chân bắt buộc đối với bất kỳ hành trình du khách nào của Úc – và tất cả những khách du lịch này đóng góp cho một thành phố nhộn nhịp với bãi dạo chơi  tuyệt đẹp mà tắm nắng 12 tháng một năm.

Nguồn: Theculturetrip

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here