Một ngày không có nhiều thời gian để khám phá Sydney, nhưng nó đủ dài để có thể cảm nhận được tất cả những gì về thành phố lớn nhất của Úc. Từ Bondi đến Cầu cảng, đảm bảo bạn có thể chen chân vào tất cả các điểm nổi bật hàng đầu của Thành phố Cảng bằng cách đi theo hành trình 24 giờ này cho những du khách lần đầu đến Sydney.

Buổi sáng

Bắt đầu một ngày với cà phê và brekkie ở Darlinghurst, hoặc một bữa ăn của Malaysia tại Lucky Suzie hoặc món ăn hợp nhất Bắc Âu-Nhật Bản tại Edition Coffee Roasters, vì bạn phải no và uống một chút caffeine để cung cấp năng lượng cho ngày tham quan.

https://www.instagram.com/p/BZQVTkkgcx5/?utm_source=ig_embed

Thắt dây giày đi bộ của bạn và đảm bảo điện thoại của bạn được sạc đầy vì bạn đang bắt đầu hành trình với những bức ảnh tự sướng tại các điểm tham quan vé lớn của Sydney.

Đi dạo qua Vườn Bách thảo Hoàng gia được chăm sóc cẩn thận cho đến khi bạn gặp Chủ tịch Macquarie ở bưu thiếp của Nhà hát lớn và Cầu Cảng, sau đó đến gần và với những điều kỳ diệu về kiến trúc trên các bậc thang của Nhà hát Lớn, ngay bên cạnh Circular Quay .

https://www.instagram.com/p/BZyPC3qAvw0/?utm_source=ig_embed

Sẽ không phải là chuyến thăm Sydney mà không phải lên phà, nhưng hành trình kéo dài nửa giờ về phía bắc đến Manly, một trải nghiệm bắt buộc nếu bạn có một chút thời gian ở Harbor City . Thay vào đó, lên thuyền đến Kirribilli và đi bộ dọc theo bờ sông tới Công viên Luna để có một góc nhìn độc đáo về thành phố, với Nhà hát lớn và đường chân trời cung cấp bối cảnh cho Cầu hulking.

https://www.instagram.com/p/BZxfB_ah_vI/?utm_source=ig_embed

Giờ ăn trưa

Đối với một điểm thuận lợi thú vị khác của thành phố và các địa danh ở đây, hãy đi bộ qua Cầu Cảng – chỉ có một tích tắc trên một km dài và mất 20 phút để đi bộ. Bạn sẽ đế khu vực đá lịch sử, nơi chỉ cần đi dạo quanh những con hẻm bằng đá sa thạch ngoằn ngoèo đưa bạn trở về Sydney thời kỳ bị kết án.

https://www.instagram.com/p/BZaDlw-H57o/?utm_source=ig_embed

Hãy ăn bữa trưa tại khách sạn Glenmore, quán rượu trên tầng thượng đẹp nhất Sydney. Với tìm hiểu văn hóa thì bạn cũng nên ghé thăm kiệt tác nghệ thuật trang trí đó là Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, những người nghiện mua sắm có thể làm dùng thẻ tín dụng tại khu giải trí Nữ hoàng Victoria Building sang trọng, và những người hâm mộ một bữa ăn Trung Quốc nên đi đến khu phố Tàu gần đó.

Nhưng tất cả các con đường đều dẫn đến Bondi trên xe buýt 333 từ Circular Quay và Elizabeth St.

https://www.instagram.com/p/BZxrwfXHQzn/?utm_source=ig_embed

Buổi chiều

Bondi cách xa Sydney, bãi biển đẹp nhất, gần đó Bronte và Tamarama tuy không nổi tiếng hơn – nhưng đây là nơi bạn cần đánh dấu vào danh sách của mình nếu bạn chỉ ở Thành phố Cảng trong một ngày.

Và bên cạnh đó, nếu bạn đến thăm Sydney và không chụp ảnh để đăng trên Instagram một hồ bơi đại dương Bondi Icebergs, làm thế nào có ai biết bạn đã đến thăm Sydney? Câu lạc bộ nổi tiếng Insta cũng là một nơi tuyệt vời để dừng lại cho một bữa trà chiều.

https://www.instagram.com/p/BZxaH2ElOgT/?utm_source=ig_embed

Nếu bạn có năng lượng đi tiếp, hãy dùng hai giờ đi bộ Bondi đến Coogee ven biển sáu km – quang cảnh rộng lớn của Thái Bình Dương khiến mỗi bước đi đều đáng giá.

Mang theo một chiếc khăn và đồ bơi của bạn để có thể dừng chân tại những bãi biển tuyệt đẹp và dọc đường sau đó bơi ở Coogee, đây như một thỏi nam châm giữa người Sydney và du khách, trong khu vườn bia thoải mái của Coogee Bay hoặc trên sân thượng gian hàng thượng lưu Coogee.

https://www.instagram.com/p/BZvSvhxjm-M/?utm_source=ig_embed

Đêm

Quay trở lại thành phố để ăn tối, nơi bạn có thể tha hồ lựa chọn khi đến những khu phố thời thượng, như Surry Hills, Newtown và Darlinghurst, với nhiều lựa chọn ăn uống hấp dẫn.

Sau khi đi bộ, bạn đã kiếm được một chiếc burger để tiếp nhiên liệu, vì vậy hãy đến Butter hoặc Ume ở Surry Hills hoặc Mary Muff ở Newtown để ăn một món chiên khiến vị giác của bạn sẽ phải cảm ơn.

Nếu bạn đang tìm cách kết thúc buổi tối táo bạo, hãy tránh khu vực nội thành, nơi cuộc sống về đêm bị mờ nhạt bởi luật khóa gây tranh cãi buộc các địa điểm phải đóng cửa vào lúc 1h30 sáng.

Bạn sẽ tìm thấy thời gian tốt hơn tại các quán bar nhỏ của Darlinghurst như Love Tilley Devine và Shady Pines, hoặc các tổ chức Newtown khác biệt như Earl phe Juke Joint và Websters Bar.
 

https://www.instagram.com/p/BQ5Yq1SBRxy/?utm_source=ig_embed

Source : theculturetrip

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here