Nha-dau-tu-Bat-dong-san-Uc-Investmentor

Là một người tị nạn lớn lên trên một khu phố nghiện ngập ở Cabramatta, Guan xây dựng một danh mục đầu tư bất động sản trị giá hơn 5 triệu đô la ở tuổi 39.

 • Sydneysider Bruce Guan, 39 tuổi, có danh mục tài sản trị giá hàng triệu đô la
 • Là một người tị nạn Trung Quốc, ông Guan đã trốn sang Úc cùng gia đình khi mới 3 tuổi
 • Anh lớn lên trong một khu phố nghèo và đầy ma túy
 • Anh tham gia thị trường vào năm 2004 và hiện có 8 bất động sản trên khắp nước Úc
 • Tổng giá trị thị trường là trên 5 triệu đô la

Cuộc sống tị nạn với tuổi thơ gian khó

Bruce Guan, người đã trốn đến Úc cùng gia đình lúc ba tuổi, lớn lên trong một khu nhà ở chính phủ thô sơ ở Cabramatta vào những năm 1980, nơi kim tiêm heroin được rải khắp các hố cát trong công viên địa phương.

Anh sống trong một căn hộ nhỏ đông đúc với 12 thành viên khác trong gia đình, khi bố mẹ anh làm những công việc lặt vặt để kiếm sống và xây dựng cuộc sống cho những đứa con của họ.

Ông Guan nói với Daily Mail Australia: “Cha mẹ tôi đến đây không bằng gì, không một chữ tiếng Anh và họ đều bắt đầu như những người lao động.

‘Tôi lớn lên ở nơi nguy hiểm nhất của thị trấn, nơi việc sử dụng ma túy rất phổ biến, và tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều bạn bè cùng trang lứa của mình đi vào con đường sai lầm và lựa chọn cuộc sống sai lầm.’

Nha-dau-tu-Bat-dong-san-Uc-Guan

Nhưng những nỗ lực của cha mẹ anh đã được đền đáp, khi cha anh hiện đang điều hành chuỗi năm nhà hàng quanh thành phố, còn mẹ và cha dượng của anh theo đuổi nhiều dự án kinh doanh.

Thừa nhận không có học thức, Mr Guan đã học được công lao của sự chăm chỉ từ cha mẹ mình – và nhận ra rằng sau khi rời trường với điểm số thấp, anh ấy cần phải làm nhiều hơn là leo lên nấc thang sự nghiệp nếu anh ấy muốn tích lũy tài sản.

Nha-dau-tu-Bat-dong-san-Uc-Guan-ti-nan

Guan (trong ảnh năm 12) không nhận được điểm cao ở trường và cho rằng nhưng năm tháng gian khó đã giúp ông có động lực để thành công trong thị trường bất động sản.

gia-dinh-Guan

Hình ảnh Mr Guan khi còn nhỏ trong căn hộ của gia đình anh ấy ở Cabramatta, vùng ngoại ô phía tây của Sydney

guan-ti-nan-tu-Trung-Quoc

Ông Guan chụp ảnh với mẹ của mình trong cộng đồng của họ ở vùng nông thôn Trung Quốc, trước khi họ trốn sang Úc

Khởi đầu gian nan

Kinh doanh bất động sản không phải là một con đường suôn sẻ để dẫn đến thành công.

Năm 2004, nhà thiết kế đồ họa 22 tuổi, đã mua tài sản đầu tiên của mình ở Tây Sydney với giá 280.000 đô la. Ban đầu anh ta đã không thực hiện nghiên cứu của mình và bán bất động sản Yennora vào năm 2007 – với mức lỗ 50.000 đô la – sau khi gặp ác mộng với những người thuê nhà tệ hại. Nó làm tăng chi phí bảo trì và không thu đủ tiền rent, khiến khoản đầu tư có vẻ không hiệu quả.

Ba năm sau, khi sự phát triển vượt bậc của khu vực, anh nhận ra mình đã mắc một sai lầm lớn.

‘Tôi cũng giống như rất nhiều nhà đầu tư ngây thơ. Tôi không biết cách sử dụng các công cụ có sẵn để đưa ra quyết định đúng đắn ‘, Guan nói.

‘Đó không phải là vấn đề tài sản. Tôi đã đưa ra quyết định sai lầm vì tôi đã không nghiên cứu kỹ lưỡng và đó không phải là tài sản phù hợp với tôi.

‘Tôi bán nó vì lý do tình cảm và cá nhân, thay vì bán nó dựa trên nghiên cứu. Tôi đã tìm ra cách để loại bỏ những người thuê nhà và thu hồi các khoản lỗ của mình và nghiên cứu sẽ cho tôi biết phải giữ vững. ‘

Guan đã dành vài năm tiếp theo để nghiên cứu, đọc sách, xem phim và làm việc cùng với một người bạn của gia đình có danh mục đầu tư mạnh gồm mười tài sản, trước khi quay trở lại thị trường vào năm 2010.

can-nha-Tay-Sydney

Guan mua tài sản đầu tiên của mình ở Yennora (ảnh) vào năm 2004, nhưng ba năm sau mới bán. Ngày nay, nó trị giá gần 1 triệu đô la.

Sau khi thua lỗ từ lần mua hàng đầu tiên, anh ấy phải bắt đầu lại từ đầu – tiết kiệm từ 30.000 đến 40.000 đô la để đặt cọc mới với mức lương 75.000 đô la một năm của mình.

Lần này, anh quyết tâm mua thứ gì đó mà anh có thể giữ trong 10 năm tới để chứng kiến ​​sự tăng giá. Anh mua một căn hộ một phòng ngủ ở Stanmore, phía tây nội ô Sydney, với giá 365.000 đô la. Hiện nó trị giá khoảng 800.000 đô la.

Năm 2012, anh thương lượng lại các khoản vay của mình và lấy thêm vốn chủ sở hữu sau khi giá trị tài sản Stanmore tăng lên, sử dụng số tiền đó để đặt cọc mua hai căn hộ một phòng ngủ (370.000 đô) và một căn hai phòng ngủ (515.000 đô) ở Parramatta.

Sau khi được thăng chức quản lý, anh Guan đã sử dụng thu nhập 100.000 đô la một năm mới của mình để đầu tư vào nhiều tài sản hơn, giành lấy một căn hộ ở khu trung tâm của Melbourne với giá 240.000 đô la vào năm 2014, hiện được định giá khoảng 500.000 đô la.

Từ năm 2015 đến 2018, anh ấy đã mua ba căn hộ ở Brisbane, một căn một phòng ngủ với giá 400.000 đô la và một căn hai giường ngủ với giá 610.000 đô la và một căn hai phòng ngủ khác với giá 500.000 đô la. Tương ứng, giá trị của chúng đã tăng thêm 100.000 đô la, 110.000 đô la và 180.000 đô la.

Anh ấy cũng đã mua một căn hộ sang trọng ở Adelaide vào năm 2017 với giá 570.000 đô la, mang lại khoảng 610 đô la một tuần cho thuê.

Trong cùng năm đó, anh ta đã mua một căn nhà phố ở Marsden Park với giá 660.000 USD, con số này đã tăng lên 770.000 USD sau 4 năm.

Trong 11 năm qua, Guan đã làm việc và tiết kiệm để tích lũy bất động sản trên khắp nước Úc – từ Sydney, Melbourne, Brisbane đến Adelaide với giá trị thị trường trên 5 triệu đô với vốn chủ sở hữu ròng là 1,8 triệu đô la bao gồm

 • ba căn hộ ở Stanmore & Parramatta (Sydney), Adelaide và CBD của Melbourne,
 • ba căn hộ ở Brisbane
 • một căn nhà phố (townhouse) ở Marsden Park
 • một căn nhà ở Tây Sydney

Ông Guan cho biết thị trường vẫn trì trệ từ năm 2017 đến năm 2020, trước khi tăng vọt trong sáu tháng qua.

can-ho-Cabramatta-Sydney

Một bức ảnh về đơn vị Cabramatta mà ông Guan lớn lên khi còn nhỏ cùng với 12 thành viên khác trong gia đình như ngày nay

Anh Guan cho biết các bất động sản ở Melbourne và Brisbane được mua một cách chiến lược vì lý do dòng tiền, vì giá thuê của chúng tạo ra lợi nhuận đồng thời thanh toán khoản vay thế chấp.

Mặc dù đã giảm phí thuê cho người thuê trong bối cảnh đại dịch, anh cho biết các khoản thanh toán tiền vay vẫn được trả đầy đủ.

Năm 2018, anh bán căn hộ Parramatta một phòng ngủ với giá 630.000 đô lãi 260.000 đô, trước khi bán căn hộ hai phòng ngủ vào năm ngoái với giá 810.000 USD, bỏ túi 295.000 USD.

Nhưng 5 năm trước, ông Guan đã từ bỏ chiến lược mua thứ gì đó theo cảm tính.

Sau khi mẹ và cha dượng không bao giờ trả hết được khoản vay, anh đã mua tài sản của họ ở Tây Sydney làm tròn bộ sưu tập tài sản của anh lên tám.

Ông Guan quyết định chuyển sang kinh doanh bất động sản khi mới 30 tuổi, sau khi nhận ra thu nhập tiềm năng của mình sẽ tăng cao khi đạt 150.000 đô la.

Năm ngoái, anh thành lập công ty riêng của mình, Investmentor, công ty giúp những người khác xây dựng danh mục đầu tư bất động sản, đưa ra lời khuyên về các chủ đề như những khu vực tốt nhất để mua.

can-ho-Standmore-Sydney

Trong ảnh: Căn hộ một phòng ngủ ở Stanmore mà ông Guan mua với giá 365.000 USD. Nó hiện trị giá khoảng 800.000 đô la

Triết lý cốt lõi đằng sau Investmentor là làm cho mọi người đều có thể tiếp cận được sự giàu có, với Guan khẳng định bất kỳ ai cũng có thể sánh ngang với thành công tài sản của anh ngay cả trong thị trường bất động sản đang tăng vọt hiện nay.

Mặc dù giá bất động sản tăng cao ở Sydney và Melbourne có thể không tiếp cận được, nhưng anh Guan cho biết có những cơ hội khả dụng khác ở các thị trường Perth, Adelaide và Brisbane.

Ông nói: “Hoàn toàn có thể làm được điều đó, bởi vì khi chúng ta xem xét chiến lược đầu tư của một ai đó, nó không phải về những gì đang xảy ra hôm nay, mà là về những gì sẽ xảy ra trong 10 đến 15 năm tới.

‘Nếu bạn nhìn vào ví dụ của tôi, nếu ai đó chỉ đầu tư ngắn hạn dựa trên những gì xảy ra trong 12 tháng qua và họ trở nên chán nản và bán đi, giống như tôi đã làm khi tài sản xuống giá và sau đó trong 5 năm tới, nó đã tăng gấp đôi giá trị, thì điều đó không thành công.

‘Có nhiều thị trường dễ chịu hơn cho những người lần đầu tiên tham gia nhưng không bao giờ có lúc không có cơ hội, bạn chỉ cần sẵn sàng dành thời gian và nguồn lực thích hợp để tìm thấy nó.’

investmentor

Bruce (phải) với Villi Villapando làm nghề y tá (trái), người đã sử dụng Investmentor và kể từ đó đã mua sáu bất động sản trong bảy tháng qua.

invesmentor-company

Anh Guan đã chụp ảnh với nhóm của mình tại Investmentor, nhằm mục đích làm cho ‘sự giàu có cho tất cả mọi người’

Anh cho biết luôn có những thăng trầm trên thị trường và các nhà đầu tư tương lai chỉ cần học cách vượt qua các đỉnh cao và chuẩn bị vốn trong thời gian chạm đáy.

Guan hy vọng sẽ mở rộng danh mục đầu tư của mình lên 13, nhưng cho biết bộ sưu tập hiện tại của ông đã đủ để anh trang trải cho phần còn lại của cuộc đời.

Mặc dù tự tin rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư bất động sản, nhưng Guan cho rằng sự giáo dục của anh đã giúp anh có đủ can đảm để đưa ra những quyết định mà những người khác cho là ‘quá rủi ro’.

“Tôi đã trải qua tình huống xấu nhất rồi, vì vậy bất cứ điều gì hơn thế nữa là một phần thưởng,” anh nói.

‘Tôi học không tốt ở trường và không bao giờ vào được đại học, bởi tất cả những có thể đo lường được, bạn có thể gọi tôi là kẻ thất bại, và hồi đó, có lẽ bạn đã đúng.

‘Nhưng tôi có động lực vì tôi thấy rằng đầu tư bất động sản có thể là một trong những cách để tôi tiến lên trong cuộc sống.

‘Nếu tôi không thể cạnh tranh với những người khác bằng học thuật hoặc đặc quyền của mình, tôi chắc chắn có thể hoàn thành với quyết tâm và sự gan dạ.’ Mốc thời gian về cách Bruce Guan xây dựng danh mục tài sản gồm 8 tài sản của mình

 • 2004: Anh mua tài sản đầu tiên của mình ở Yagoona, Tây Sydney với giá 280.000 đô la.
 • 2007: Anh ấy bán nó với lỗ 50.000 đô la. Nó hiện trị giá gần 1 triệu đô la.
 • 2007-2010: Anh thực hiện nghiên cứu thị trường bất động sản và tiết kiệm từ 30.000 đến 40.000 đô la tiền đặt cọc cho một bất động sản khác.
 • 2010: Anh mua một căn hộ một phòng ngủ ở Stanmore với giá 365.000 đô la. Nó hiện trị giá khoảng 800.000 đô la.
 • 2012: Anh ấy mua hai căn hộ ở Parramatta, một căn hộ một phòng ngủ với giá $ 370,000 và một căn hai phòng ngủ với giá $ 515,000.
 • 2014: Anh mua một căn hộ ở Melbourne CBD, trị giá 240.000 USD. Hiện nó trị giá khoảng 500.000 đô la.
 • 2015- 2018: Anh ấy mua ba căn hộ ở Brisbane, một căn một phòng ngủ với giá 400.000 đô la (hiện trị giá khoảng 500.000 đô la), một căn hai phòng ngủ với giá 500.000 đô la (hiện nay trị giá khoảng 680.000 đô la) và hai phòng ngủ khác với giá 610.000 đô la (nay trị giá 720.000 đô la).
 • 2016: Anh mua tài sản của mẹ và cha dượng ở Tây Sydney.
 • Năm 2017: Anh ấy mua một căn hộ hai phòng ngủ ở Adelaide với giá $ 570,000 (hiện nay trị giá khoảng $ 750,000).
 • Năm 2017: Anh ấy mua một căn nhà phố ba phòng ngủ ở Marsden Park, ở Tây Sydney, với giá 660.000 USD. Hiện nó được định giá là 770.000 đô la.
 • Năm 2018: Anh bán căn hộ một phòng ngủ ở Parramatta với giá khoảng 630.000 USD – lợi nhuận khoảng 260.000 USD.
 • Năm 2020: Anh bán căn hộ hai phòng ngủ Parramatta với giá khoảng 810.000 USD – lợi nhuận khoảng 295.000 USD.
 • Năm 2021: Anh ấy hiện có tám bất động sản, ba căn hộ ở Stanmore, Melbourne và Khu trung tâm của Adelaide, ba căn ở Brisbane, một căn nhà phố ở Marsden Park và một căn nhà ở Tây Sydney

Tôi vi vu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here