Sydney không phải là thủ đô của Úc! Vậy là gì ?

Đó chính là CANBERRA !

Úc là một trong những quốc gia vui nhộn với một thành phố thủ đô không quá nổi tiếng hoặc là nơi đông dân cư. Các ví dụ khác về các quốc gia cũng như thế này bao gồm Brazil với thủ đô Brasíin, Thổ Nhĩ Kỳ với Ankara và Thụy Sĩ với thủ đô Bern.

Người nước ngoài thường tranh luận giữa Sydney và Melbourne khi được hỏi thủ đô của Úc là gì, nhưng câu trả lời chính xác thực sự là Canberra.

Canberra là một thành phố nhỏ với khoảng 400.000 người (chỉ là thành phố lớn thứ 8 ở Úc) nằm giữa Sydney và Melbourne.

Địa điểm này được chọn làm địa điểm cho thủ đô Úc Úc vào năm 1908 như một sự thỏa hiệp giữa hai thành phố đã nói trong bài giới thiệu về thủ đô Canberra.

Thành phố đã được lên kế hoạch toàn bộ trước khi được xây dựng. Bởi vì nó có nhiều đại lộ rợp bóng cây, những con đường rộng, những công viên xanh mát và nhiều khu bảo tồn thiên nhiên. Thành phố này cũng là nơi có Tòa nhà Quốc hội, ngôi nhà của Chính trị Úc.

Canberra không được biết đến như một nơi thú vị để ghé thăm, đó là một lý do khác khiến nhiều người nước ngoài không biết đến nó và hầu hết khách du lịch không bao giờ ghé thăm nơi đó.

Khi được hỏi điều gì sẽ xuất hiện khi người ta nhắc đến người Úc, hầu hết mọi người đều nghĩ về các đường vòng – thành phố có rất nhiều người, pháo hoa – vốn từng là hợp pháp ở đó cho đến vài năm trước, và phim khiêu dâm trực tuyến bất hợp pháp ở mọi nơi của Úc ngoại trừ ở đây.

Nếu bạn thích tìm hiểu về lịch sử, chính trị Úc hoặc chỉ thích thư giãn trong môi trường xung quanh dễ chịu thì đến Canberra nên có trong danh sách việc cần làm của bạn.

Đối với những người trong chúng ta thích một chút phấn khích khi đi du lịch xung quanh, có lẽ Canberra không phải là nơi đáng để thực hiện một chuyến đi đặc biệt để tham quan.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here